Cách xây dựng website chuẩn SEO và các bước tối ưu website chi tiết nhất

Các cách tối ưu trang website chuẩn SEO

Chuẩn SEO là sự kết hợp của nhiều công việc khác nhau với mục tiêu chung là tối ưu hóa một website chuẩn SEO theo đúng tiêu chí do các công cụ tìm kiếm như Google, Bing đặt ra. Khi những khía cạnh này được đáp ứng, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá trang web của bạn bằng tiêu chí của họ và xếp hạng nó cho các từ khóa mong muốn. Thông thường, tiêu chuẩn SEO được dựa trên hai yếu tố chính: tiêu chuẩn nội dung và tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong số này, thiết kế website chuẩn SEO thuộc danh mục kỹ thuật.

Thiết kế một trang website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế trang website chuẩn SEO có nghĩa là trang web được thiết kế tương thích với các thuật toán của công cụ tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm chính và tuân thủ các tiêu chí được đề xuất của họ. Mục đích của việc này nhằm hỗ trợ các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin, đánh giá chất lượng nội dung và xếp hạng website cao hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế trang web tuân thủ SEO

Mặc dù thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nhưng không phải chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu hết được tầm quan trọng của nó. Để hiểu rõ hơn về lợi ích mà thiết kế website chuẩn SEO mang lại, hãy xem xét các yếu tố chính được chia sẻ bên dưới:

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web

Lợi ích chính của việc thiết kế trang web thương mại điện tử chuẩn SEO là giúp doanh nghiệp của bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm hàng đầu mà không cần đầu tư nhiều vào quảng cáo. Ví dụ: nhờ lưu lượng truy cập tự nhiên này, Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Cách tối ưu website chuẩn SEO

Thiết kế trang website chuẩn SEO nâng cao trải nghiệm người dùng

Một trang web được thiết kế chuyên nghiệp, tuân thủ website chuẩn SEO với thời gian tải nhanh sẽ không khiến người dùng phải chờ đợi. Hơn nữa, giao diện thân thiện với thiết bị di động với khả năng điều hướng thuận tiện là điều kiện tiên quyết để nhanh chóng nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngược lại, điều này cho phép doanh nghiệp dễ dàng thu hút khách hàng, giúp họ tiếp tục khám phá và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

Các bước tối ưu website chuẩn SEO bạn không nên bỏ qua

1. Triển khai kỹ thuật SEO trong thiết kế website

Triển khai các kỹ thuật SEO là một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình SEO. Không tuân thủ các kỹ thuật này sẽ dẫn đến nỗ lực SEO không như mong đợi. Đối với những người mới làm quen với SEO, đây là một số bước chính cần xem xét:

Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Kiểm tra và sửa bất kỳ lỗi nào trong mã trạng thái.

Xem lại robot.txt của bạn để tìm lỗi.

Kết hợp tối ưu hóa từ khóa và SEO tổng thể để có kết quả tốt hơn.

Tips tối ưu website chuẩn SEO

Theo dõi trạng thái lập chỉ mục trang của bạn thông qua Google Search Console. Xem xét và sửa chữa bất kỳ lỗi nào được xác định.

Giải quyết các vấn đề trùng lặp về tiêu đề và mô tả meta.

Đánh giá lại nội dung trên trang web của bạn và phân tích số liệu lưu lượng truy cập trong Google Analytics. Hãy xem xét cải thiện hoặc loại bỏ những nội dung không hiệu quả.

Sửa các liên kết bị hỏng vì chúng có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn.

Gửi sơ đồ trang web XML tới Google thông qua Google Search Console.

2. Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động

Ngày nay, hầu như mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, việc truy cập các website chuẩn SEO thương mại điện tử trên thiết bị di động được người dùng ưu tiên hàng đầu bởi sự tiện lợi và tốc độ. Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa cho mọi thiết bị, nó hỗ trợ rất nhiều cho việc tìm kiếm thông tin người dùng và mua sắm dễ dàng.

Cách tối ưu website chuẩn seo trên di động

3. Tạo nội dung độc đáo và sáng tạo 

“Content is King” luôn là triết lý được các doanh nghiệp theo đuổi trong hoạt động và chiến lược marketing của mình. Cung cấp nội dung có giá trị, hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả hơn. Sau khi thiết kế một trang website chuẩn SEO, hãy tập trung vào việc tạo nội dung độc đáo và sáng tạo. Đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và không bị trùng lặp với nội dung khác, vì Google sẽ phạt nội dung trùng lặp, dẫn đến xếp hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn.”

Tối ưu nội dung cho website chuẩn SEO

4. Thiết kế trang web UX/UI tiêu chuẩn

Có thể nói, thiết kế website UX/UI chuẩn là nhiệm vụ nhằm làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng website. Cụ thể, thiết kế UX liên quan chặt chẽ đến cách người dùng cảm nhận sản phẩm chứ không chỉ là công nghệ. Mặt khác, thiết kế giao diện người dùng tập trung vào giao diện người dùng, chẳng hạn như vị trí đặt các nút như “Thích” và “Chia sẻ”, hướng của các nút điều hướng và sự xuất hiện của các biểu tượng kêu gọi hành động trên trang đích.

Trong lĩnh vực thiết kế một trang website chuẩn SEO, UX/UI đóng một vai trò quan trọng vì hai yếu tố này giúp trang web của bạn thực hiện hai chức năng quan trọng:

  • UX/UI ảnh hưởng đến hành vi người dùng: Việc triển khai UX/UI trong thiết kế website chuẩn SEO cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, tạo sự thoải mái và dễ sử dụng, cuối cùng là tác động đến hành vi mua hàng.
  • UX/UI ảnh hưởng đến thứ hạng của Google: Googlebot thu thập hành vi của người dùng trên các trang web, vì vậy nếu trải nghiệm người dùng kém và dẫn đến tỷ lệ thoát cao thì trang web của bạn sẽ không đạt được thứ hạng cao.

5. Tối ưu hóa hình ảnh và video trên trang web

Công cụ tìm kiếm ưu tiên nội dung có văn bản quan trọng nhưng việc sử dụng hình ảnh và video trên trang web của bạn là điều cần thiết vì hầu hết người dùng đều thích chúng. Hình ảnh và video là tiêu chí cần thiết cho nội dung tuân thủ SEO, giúp nội dung của bạn hấp dẫn và hấp dẫn hơn với người xem.

tối ưu ảnh cho website chuẩn SEO

6. Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web hoặc bản đồ trang web chứa tất cả các trang web, nội dung, hình ảnh, video và mọi thứ trên trang web của bạn. Việc có sơ đồ trang web có lợi cho các trang web có nhiều trang web vì nó cho phép Google tìm và lập chỉ mục thông tin nhanh hơn. Hơn nữa, sơ đồ trang web là cần thiết để Google hiểu nội dung trên trang web của bạn và đưa ra thứ hạng cụ thể.

Sơ đồ website chuẩn SEO

7. Robot.txt

Nếu bạn muốn ngăn Google lập chỉ mục các trang cụ thể trên trang web của mình, sử dụng tệp Robots.txt là một giải pháp. Tệp này thông báo cho Google và bot về những trang nào không cần được lập chỉ mục, về cơ bản là cấp hoặc từ chối quyền lập chỉ mục cho trình thu 

 

thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tất cả các trang web, đặc biệt là các trang web lớn hoặc đang được xây dựng, nên sử dụng tệp Robots.txt.

8. Đăng ký chứng chỉ SSL an toàn cho trang web

 

Một trong những khía cạnh quan trọng của thiết kế trang website chuẩn SEO hiện tại là có được chứng chỉ bảo mật SSL. Chứng chỉ này đảm bảo với người dùng rằng trang web họ đang truy cập được bảo vệ bởi công nghệ bảo mật tiêu chuẩn. Nếu không có chứng chỉ SSL, cho dù nội dung của bạn có chất lượng cao đến đâu, người dùng cũng sẽ không tin tưởng trang web của bạn, dẫn đến tỷ lệ thoát cao và thứ hạng trên Google thấp hơn. Đăng ký SSL cho trang web của bạn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, tạo niềm tin cho người dùng khi truy cập trang web của bạn để mua sắm, liên hệ hoặc thu thập thông tin về sản phẩm, dịch vụ.”

Tối ưu sơ đồ trang web

Trên đây là tất cả nội dung mà Học viện Marketing Dolphin Academy muốn mang đến cho bạn.

Đăng kí khóa học tại Dolphin Academy ngay hôm nay để nhận được ưu đãi!
Hotline: 0968.695.644
Gmail: info.dolphinacademy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *